Thông tin liên hệ

  •  +0257 3548848
  •  agrilong@gmail.com

Agrilong Đơn vị đầu tiên trong nước đưa dây chuyền sản xuất phân bón công nghệ tháp cao

Nhà máy có kinh phí đầu tư 200 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có của DN và vốn hỗ trợ KHCN, được khởi công thực hiện từ tháng 8/2016
Trụ sở nhà máy của Cty Hoàng Long Vina
Trụ sở nhà máy của Cty Hoàng Long Vina

 Các sản phẩm phân bón của Cty Hoàng Long Vina cho ra đời từ công nghệ tháp cao có mẫu mã đa dạng, phù hợp cho tất cả cây trồng chủ lực ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bảo đảm tiết kiệm tối thiểu 10% lượng phân bón khoáng sử dụng và dinh dưỡng cao mà các công nghệ SX phân bón NPK hiện nay không SX được…

Tiên Phong – Đi Đầu

– Hiện nay nhiều nước trên thế giới áp dụng nhiều công nghệ SX phân bón NPK chất lượng cao bằng công nghệ tạo hạt dạng tháp cao. Bởi công nghệ sản xuất này có nhiều ưu điểm như: Tạo ra được sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng ổn định, giảm thiểu lượng khí phát thải cũng như ít tác động xấu đến môi trường trong quá trình SX. Đặc biệt, công nghệ này có thể cho phép SX ra nhiều loại phân bón khoáng hỗn hợp kỹ thuật cao, có thành phần và tỷ lệ đa dạng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho từng loại cây trồng chủ lực ở các giai đoạn sinh trưởng và điều kiện canh tác khác nhau.

– Tại Việt Nam, hiện nay trong lĩnh lực sản xuất phân bón chưa có đơn vị nào đầu tư công nghệ sản xuất phân bón NPK bằng phương pháp tạo hạt tháp cao.

– Tuy nhiên, Cty Hoàng Long Vina sản xuất phân bón mang nhãn hiệu AGRILONG – đơn vị tiên phong đã đề xuất nhiệm vụ: “Nghiên cứu SX phân NPK một hạt chất lượng cao sử dụng một số cây trồng chủ lực bằng kỹ thuật tạo hạt dạng tháp cao phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”. Sau đó đã được Hội đồng KH-CN tư vấn xác định nhiệm vụ KH-CN trình UBND tỉnh Phú Yên gửi Bộ KH-CN xem xét, phê duyệt đưa vào danh mục nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia năm 2015 – 2016.

– Đến nay, Nhà máy Sản xuất phân bón NPK công nghệ tháp cao của Cty Hoàng Long Vina đã hoàn thành và ngày 26/3 sắp tới, Cty sẽ tổ chức lễ khánh thành nhà máy tại địa điểm B2, KCN Hòa Hiệp, Đông Hòa (Phú Yên) dưới sự chứng kiến các bộ, ngành, địa phương và cùng đông đảo bà con nông dân tham sự.

Nhiều dòng sản phẩm mới ra đời


Hình ảnh lễ giới thiệu sản phẩm mới

– Việc Cty Hoàng Long Vina đưa dây chuyền sản xuất phân bón hiện đại này vào sản xuất có ý nghĩa quan trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, giúp sản phẩm Việt có sức cạnh tranh trên thị trường.

– Ông Nguyễn Hồng Phong, GĐ Cty TNHH SX-TM Hoàng Long Vina cho biết, trước đây, nông dân Việt sử dụng phân bón tháp cao từ các nguồn nhập khẩu ở các nước tiên tiến nên giá cả không hề “dễ dãi” chút nào, thế nhưng họ đành bấm bụng để mua sản phẩm tốt.

– Và, sở dĩ nông dân ưa chuộng sản phẩm phân bón NPK công nghệ tháp cao, bởi đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các dưỡng chất mang tính chuyên dùng cho từng loại cây, từng loại đất, đặc biệt dòng sản phẩm này có tính dễ tan, tan nhanh, phù hợp cây trồng trên cạn, cây ăn trái, cây công nghiệp…kết hợp bón phân qua phương pháp tưới nhỏ giọt rất tốt.

– “Nay Cty đã sản xuất được dòng sản phẩm công nghệ cao này rồi, chắc chắn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu sử dụng phân bón chất lượng cao cho cây trồng của bà con nông dân trong nước. Mặt khác Cty còn góp phần đem lại hiệu ứng tốt cho ngành sản xuất phân bón nước nhà trong việc cạnh tranh sẽ có nhiều đơn vị khác đầu tư công nghệ tháp cao. Và, khi có nhiều nhà máy công nghệ tháp cao sẽ đẩy lùi sản phẩm phân bón sản xuất kém chất lượng; hạn chế nhập khẩu, giá cả hợp lý. Nông dân an tâm về nguồn đầu vào trong sản xuất nông nghiệp và Nhà nước dễ thực hiện trong quản lý phân bón…”, ông Phong chia sẻ.

– Cũng theo ông Phong, nhờ mạnh dạn đầu tư công nghệ sản xuất mới, hiện Cty đã tạo ra nhiều loại phân bón khoáng hỗn hợp kỹ thuật cao, có thành phần và tỉ lệ đa dạng, đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho từng loại cây trồng ở các giai đoạn sinh trưởng và điều kiện canh tác khác nhau.

– “Bước đầu chúng tôi đã cho ra đời thêm hơn 10 dòng sản phẩm từ công nghệ mới, nâng tổng số sản phẩm phân bón mang nhãn hiệu AGRILONG lên trên 60 loại, phù hợp với nhiều loại cây trồng trên nhiều vùng đất, thổ nhưỡng khác nhau…”, ông Phong nói.

Nhà máy sản xuất NPK công nghệ tháp cao của Cty Hoàng Long Vina

Từng bước chinh phục thị trường.

– Theo Cty Hoàng Long Vina, từ đầu năm đến nay, Cty đã sản xuất hàng nghìn tấn phân bón theo công nghệ sản xuất phân NPK bằng phương pháp tạo hạt tháp cao và sản phẩm đều được nông dân mua hết và sử dụng bón cho cây trồng mang lại hiệu quả rất cao.

– Bà Nguyễn Thị Thuyền, chủ đại lý phân bón Thuyền Nhân, xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, gia đình bà làm đại lý phân phối sản phẩm phân bón cho Cty Hoàng Long Vina mấy chục năm nay. Trung bình mỗi năm đại lý bà tiêu thụ 20 – 25 tấn phân bón mang nhãn hiệu AGRILONG, chiếm 1/3 tổng số phân bón của đại lý. Theo nông dân, các sản phẩm phân bón của Cty Hoàng Long Vina rất chất lượng. Vì vậy sau khi Cty sản xuất thành công sản phẩm phân bón từ công nghệ tháp cao và đại lý vừa mới lấy phân về giới thiệu, nông dân đã mua sạch.

– Còn theo ông Trần Văn Trung, đại lý phân bón ở xã Ea Ly, huyện Sông Hinh (Phú Yên) cho biết, lâu nay đại lý của ông cũng có nhập phân bón NPK bằng phương pháp tạo hạt tháp cao của nước ngoài nhưng do giá quá cao nên ít khách sử dụng. Tuy nhiên khi Cty Hoàng Long Vina cho ra đời dòng phân bón này, với giá thành thấp nên đại lý ưu tiên nhập hàng bán dòng sản phẩm mang nhãn hiệu AGRILONG.

– “Bước đầu, tôi nhập thử 5 tấn phân bón dòng sản phẩm mới từ công nghệ tháp cao từ Cty Hoàng Long Vina sản xuất. Nhờ sản phẩm tốt, chất lượng mềm hơn sản phẩm ngoại nhập nên nông dân đã tiêu thụ gần hết. Thấy nhu cầu nông dân tăng cao nên hiện tôi đang tiếp tục đăng ký Cty nhập thêm các sản phẩm mới này để cung cấp cho khách hàng”, ông Trung chia sẻ.

– Lý giải về sản phẩm từ công nghệ tháp cao do Cty sản xuất rẻ hơn so sản phẩm ngoại nhập, ông Nguyễn Hồng Phong cho biết, lợi thế của Cty là sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào từ trong nước cộng với tận dụng lao động tại chỗ, nên chi phí sản xuất đã giảm khoảng 2.000 đồng/kg so với hàng nhập khẩu.

– Tuy nhiên chất lượng sản phẩm vẫn đáp ứng với nhu cầu sử dụng. Nhờ vậy sản phẩm đang được thị trường và nông dân khá ưa chuộng. Dự kiến, trong năm 2017, đơn vị sẽ sản xuất khoảng 60.000 tấn phân bón công nghệ tạo hạt tháp cao, chủ yếu cung cấp cho thị trường trong tỉnh và các khu vực Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ.

 

Quy trình công nghệ sản xuất phân bón bằng phương pháp tạo hạt tháp cao của Cty Hoàng Long Vina: Nguyên liệu sau khi phối trộn sẽ được đưa sang tháp tạo hạt NPK. Tại đây, nguyên liệu được đun nóng ở nhiệt độ nhất định, tạo thành khối dịch gần như đồng nhất. Sau đó, dịch tự động được xả xuống máy tạo hạt ly tâm, các hạt dịch bắn ra rơi tự do trong lòng tháp được hệ thống quạt gió với tốc độ cực mạnh thổi từ dưới lên nhằm giảm tốc độ rơi của hạt và làm khô hạt trước khi rơi xuống sàng phân loại. Với phương pháp này, hạt phân sẽ tròn đều, bóng đẹp và có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là độ đạm từ 20% trở lên, cao hơn hẳn các loại phân bón khá

http://nongnghiep.vn/don-vi-dau-tien-trong-nuoc-dua-day-chuyen-san-xuat-phan-bon-cong-nghe-thap-cao-post189897.html

KIM SƠ – “Agrilong trao chất lượng nhận niềm tin”

Tác giả: anvh.ceo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline
+0257 3548848
Zalo
Hoàng Long Vina
tiktok
Agrilong
facebook
Agrilong
youtube
Agrilong